รวมข้อมูลประกาศฝึกอบรม, สัมมนา วิทยากร, สถาบันฝึกอบรม, หลักสูตรอบรม, Public Training, Inhouse Training

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


แนะนำวิทยากร, ผู้ฝึกสอน, เทรนเนอร์ แนะนำวิทยากร, ผู้ฝึกสอน, เทรนเนอร์ ใหม่ แนะนำสถาบันฝึกอบรม แนะนำสถาบันฝึกอบรม ใหม่ รวมแผนฝึกอบรมประจำปีแต่ละสถาบัน รวมแผนฝึกอบรมประจำปีแต่ละสถาบัน ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม ประกาศฝึกอบรมหมวดความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดคุณภาพและมาตรฐาน ประกาศฝึกอบรมหมวดคุณภาพและมาตรฐาน ใหม่
ประกาศฝึกอบรมหมวดการบริหารจัดการ ประกาศฝึกอบรมหมวดการบริหารจัดการ ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดการบริหารการผลิต ประกาศฝึกอบรมหมวดการบริหารการผลิต ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดการบริหารทรัพยากรบุคคล ประกาศฝึกอบรมหมวดการบริหารทรัพยากรบุคคล ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดคลังสินค้าและการจัดซื้อ ประกาศฝึกอบรมหมวดคลังสินค้าและการจัดซื้อ ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดการขายการตลาด ประกาศฝึกอบรมหมวดการขายการตลาด ใหม่
ประกาศฝึกอบรมหมวดบัญชีและการเงิน ประกาศฝึกอบรมหมวดบัญชีและการเงิน ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดวิศวกรรม ประกาศฝึกอบรมหมวดวิศวกรรม ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดคอมพิวเตอร์ ประกาศฝึกอบรมหมวดคอมพิวเตอร์ ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดเลขานุการและบริหารสำนักงาน ประกาศฝึกอบรมหมวดเลขานุการและบริหารสำนักงาน ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดผู้นำและการพัฒนาตนเอง ประกาศฝึกอบรมหมวดผู้นำและการพัฒนาตนเอง ใหม่
ประกาศฝึกอบรมหมวดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกาศฝึกอบรมหมวดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดเครื่องมือวัดสอบเทียบ ประกาศฝึกอบรมหมวดเครื่องมือวัดสอบเทียบ ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดภาษาต่างประเทศ ประกาศฝึกอบรมหมวดภาษาต่างประเทศ ใหม่ ประกาศฝึกอบรมหมวดวิชาชีพต่างๆ ประกาศฝึกอบรมหมวดวิชาชีพต่างๆ ใหม่ ประกาศฝึกอบรม หลักสูตรฟรี หรือ หลักสูตรพิเศษ ประกาศฝึกอบรม หลักสูตรฟรี หรือ หลักสูตรพิเศษ ใหม่
ข่าวสาร สาระน่ารู้ งานฝึกอบรม ข่าวสาร สาระน่ารู้ งานฝึกอบรม ใหม่ พูดคุย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พูดคุย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ใหม่ หาหลักสูตรฝึกอบรม หาหลักสูตรฝึกอบรม ใหม่ ลงประกาศ/โฆษณา ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรม ลงประกาศ/โฆษณา ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรม ใหม่ ติดต่อทีมงาน/แจ้งลบกระทู้ ติดต่อทีมงาน/แจ้งลบกระทู้ ใหม่
วิธีใช้งาน การลงประกาศ วิธีใช้งาน การลงประกาศ ใหม่ อื่นๆ ทั่วไปเกี่ยวกับการอบรม อื่นๆ ทั่วไปเกี่ยวกับการอบรม ใหม่    

ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบไหมคีย์บอร์ดแต่ละอันมันไม่เหมือนกันนะ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 458
    • ดูรายละเอียด
ที่ผ่านมาส่วนใหญ่คราวซื้อคอมจะคัดเลือกดูสเปคของเครื่องซีพียู หรือสเปคจอกันอย่างละเอียดยิบ บางทีก็สืบเสาะข้อมูลกันเป็นวัน บางคนล่อไปเป็นเดือน เพื่อให้ได้สเปคแรงที่สุด ดีที่สุดด้วยกันเหมาะสำหรับเราที่สุด แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่หลายคนลืมเลือน สิ่งนั้นที่เราแตะต้องสัมผัสมันทุกหนเวลาเล่นคอม สิ่งนั้นที่เราใช้ควบคู่ไปกับคอมพิวเตอร์อยู่ทุกวี่ทุกวัน ทั้งที่เห็นอยู่ตำตาทว่าก็หาได้ตั้งอกตั้งใจไม่ สิ่งๆนั้นที่มีอยู่ซึ่งหน้าเราก็คือคีย์บอร์ด
สเปคคอมพิวเตอร์ต้องแกร่ง จอต้องชัด ขนาดเมาส์จำเป็นพอดีมือ แต่ว่าคีย์บอร์ดไหนก็ได้ขอแค่พิมพ์ได้ มี Keyboard Thai ก็พอ สมมุติคุณเป็นคนที่หลงลืมเรื่องนี้แล้วล่ะก็ลองกลับพิจารณาคีย์บอร์ดของคุณซิ ว่าที่ใช้อยู่เวลานี้ทำให้คุณอิดโรยระหว่างพิมพ์งานรึเปล่ารู้สึกรำคาญใจเสียงกดไม่ก็ตัวปุ่มแข็งๆไปหรือเปล่า รู้สึกขัดใจอย่างไรซักอย่างเวลาใช้แป้นพิมพ์หรือไม่ หรือดูแค่เพียงที่สนนราคาย่อมเยาก็เพียงพอแล้ว แต่ว่านั่นอาจเป็นผลให้คุณพลาดอะไรหลายสิ่งไปโดยไม่รู้ตัวเนื่องด้วยที่จริงแล้วคีย์บอร์ดนั้นมีหลายแบบให้คุณได้เลือกคัดอย่างที่คุณคงจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
          แบบแป้นพิมพ์นั้นแตกต่างออกไปตามแบบที่แต่ละคนติดอกติดใจไม่ว่ากลุ่มของแป้นพิมพ์ หรือจำพวกของปุ่มคีย์บอร์ด ที่ถึงแม้ว่าต่างกันนิดเดียวทว่านั่นก็คือความต่าง ตัวอย่างเช่นแป้นพิมพ์แบบหลักเกณฑ์ที่ใช้กันตามทั่วไปเป็นคีย์บอร์ดหลักเกณฑ์แบบ 101 ปุ่ม ซึ่งก็สมควรดีกับรูปแบบ Keyboard Thai ที่เราใช้กัน หรือจะเป็นแบบวิเศษขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น Keyboard with hot key ที่มีปุ่มพิเศษเสริมเข้ามาในคีย์บอร์ดทำให้มีปุ่มเยอะกว่าคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วไป หรือวิเศษขึ้นอีกกับคีย์บอร์ดไร้สาย ที่จะเชื่อมต่อพร้อมกับคอมผ่านการเชื่อมต่อไร้สายที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้ จะเดินไปด้วยพิมพ์ด้วยก็ได้หากคุณเชี่ยวชาญ หรือว่าจะเอาไปตั้งขึ้นบนโต๊ะกับข้าวระหว่างใช้สอยก็ไม่มีว่า คงจะยกเว้นพ่อแม่ของคุณ หรือต้องเข้าห้องน้ำแต่งานก็เร่งก็สามารถทำสองอย่างไปพร้อมกันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ระยะการรับสัญญาณของคีย์บอร์ดแต่ละเครื่องไปด้วย ซึ่งที่อ้างมาข้างต้นเป็นคีย์บอร์ดปรกติที่เราค่อนข้างเห็นกันในชีวิตประจำวัน นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีอีก เช่น Security Keyboard และ Notebook Keyboard และสมัยใหม่สุดๆกับเลเซอร์คีย์บอร์ด ที่จะมีเครื่องฉายแสงออกมา ให้คุณได้พิมพ์ที่ไหนก็ได้ก็ตามใจคุณ แก้ปัญหาเวลาคุณไร้เนื้อที่สำหรับวางคีย์บอร์ดและก็นับว่าเท่ไม่เบาเลยทีเดียวเชียว
            แต่นอกจากอย่างของคีย์บอร์ดที่มีให้เลือกคัดมากแล้วยังมีแบบปุ่มให้เลือกสรรอีกซะด้วย เพื่อให้ควรกับการใช้แนวทางของ Keyboard Thai ให้คุณได้คัดเลือกแบบที่คุณชอบใจจะแบบปุ่มมีเสียง หรือว่าปุ่มไร้เสียง จะปุ่มนิ่มหรือแข็งก็ตามใจแบบของแต่ละคน อย่างแบบRubber Dome ปุ่มยางที่เรียกได้ว่าฮิตมากๆในสมัยปัจจุบันเพราะด้วยสนนราคาไม่แพงมากเกินและหาซื้อก็ไม่ยุ่งยากขายกันให้กลาดเกลื่อนเต็มไปหมด นับว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ใช้งานขั้นพื้นฐานได้พร้อมทั้งที่สำคัญคือเสียงเบาทั้งนี้เพราะมันเป็นแบบยาง แต่สิ่งนี้ก็มีข้อด้อยอยู่เช่น เสียหายได้ง่าย และหากแผ่นยางเสียล่ะก็ ไม่ซ่อมบำรุงยากก็จำต้องเปลี่ยนแผงยางใหม่เอี่ยมหมดเลยซึ่งหากเปลี่ยนใหม่ก็ซื้อหาใหม่เลยซะยังจะโอเคกว่า ส่วนอีกอย่างนั้นคือแบบ Scissor Switch ที่เป็นปุ่มกดแบบกรรไกร ซึ่งจะมีชิ้นส่วนที่ไขว้กันเป็นเครื่องหมายกากบาทเหมือนกับกรรไกรซึ่งก็คือที่มาของชื่อตัวมันเอง ซึ่งตัวปุ่มจะมีเสียงที่เบา นิ่มแล้วก็ไม่ต้องใช้แรงมากในการกด และระยะกดก็ใกล้ชิดกว่าแบบ Rubber Dome  ส่วนแบบต่อมานั่นก็คือ แบบMechanical เป็นอีกแบบหนึ่งที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากๆเลยสำหรับเหล่าเกมเมอร์ หรือว่าคนที่ปรารถนาคีย์บอร์ดที่มีความทน พร้อมกับแข็งแรง หรือชี้เฉพาะให้คีย์บอร์ดนั้นพอดีกับตนเองเป็นตัวของตัวเอง เหตุเพราะแต่ละปุ่มจะถูกเรียกว่าสวิตช์ โดยแต่ละสวิตช์ก็จะมีสีที่แปลกกันออกไปมีสีแดง สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีเทา สีเขียว สีดำ กับทั้งแต่ละสีก็จะมีข้อดีของตัวเองที่แตกต่างกันไปสุดแท้แต่คนชอบเลย มีทั้งแบบที่ต้องใช้แรงน้อยนิดสำหรับเวลาใช้การนานมากจะไม่เกิดอาการเกร็งของนิ้ว หรือว่าจะเป็นแบบมีเสียงดังให้รู้สึกฟิน หรือว่าถ้าถูกใจแบบเสียงดังรบกวนน้อยก็มีให้เลือกเหมือนกัน ทั้งมวลที่กล่าวข้างต้นมาก็ได้บ่งบอกแล้วว่าแป้นพิมพ์นั้นไม่ได้เป็นแค่เพียงคีย์บอร์ดอะไรก็ได้ที่พิมพ์ได้ หรือแค่มี Keyboard Thai ก็พอเพราะประโยชน์จาก Keyboard ในแต่ละแบบก็แตกต่างกันไปซึ่งจะสมควรกับการใช้งานที่แตกต่างกันที่ถ้าเจอคีย์บอร์ดนั้นนอกจากนี้จะมีผลต่อความรู้สึก หรือความฟินแล้วยังมีผลต่อสุขภาพของมือเราที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งอวัยวะที่สำคัญมากๆสำหรับชีวิตประจำวันของเรา คราวนี้ก็ทราบแล้วใช่มั้ยว่าแป้นพิมพ์แต่ละอันมันไม่เหมือนกันนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : keyboard ราคา

Tags : keyboard,keyboard thai,keyboard ราคา


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
โครงการระบบน้ำประปาหมู่บ้า...
โครงการระบบน้ำประปาหมู่บ้านน้ำดื่มเพื่อชุมชน โครงก...

โรงงานพิมพ์สายคล้อง ราคาถู...
รับผลิตและออกแบบสายคล้องสายคล้อง สายคล้องคอ สายคล้...

บัตรพลาสติก ,card ,discoun...
รับผลิตและจำหน่ายบัตรสมาชิกรับผลิตและจำหน่ายบัตรสม...

บริการรวมแหล่งเงินทุน อนุม...
www.jkcrownfinancial.com ศูนย์รวมแหล่งเงินทุนเงิน...

ช่างกุญแจเขตกรุงเทพกรีฑา
ช่างปานทำกุญแจ 085-108-8797  บริการด้านกุญแจ. 24 ...

ขายคอนโด dcondo รามอินทรา ...
M 5807ขายคอนโด dcondo รามอินทรา ติดถนนรามอินทรา 30...

จัดประชุมผู้ถือหุ้น AGM EG...
จัดประชุมผู้ถือหุ้น AGM EGM ครบวงจร - Penguinเผยแพ...

แผ่นพลาสวูดที่ใช้สำหรับทำเ...
http://www.plastwoodmart.comแผ่นพลาสวูดที่ใช้สำหรั...

รับติดตั้งโรงงานน้ำดื่มนคร...
รับติดตั้งโรงงานน้ำดื่มนครนายก[/url]

ให้บริการ เงินโชว์ โชว์เงิ...
www.jkcrownfinancial.comให้บริการ โชว์เงิน เงินโชว...